Chương trình làm việc Kỳ họp thứ 7, HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ sáu - 28/07/2023 08:32
Chương trình làm việc Kỳ họp thứ 7, HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
A. THỜI GIAN TỔ CHỨC KỲ HỌP:
- Kỳ họp thứ 7, HĐND xã khóa XII được tổ chức trong 1 ngày.
- Khai mạc: dự kiến vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 28/7/2023
- Địa điểm: Tại hội trường UBND xã Minh Thắng.
B. CHƯƠNG TRÌNH CỤ THỂ
I/ THỦ TỤC KHAI MẠC KỲ HỌP
1/ Báo cáo tình hình đại biểu Hội đồng nhân dân xã tham dự kỳ họp; Chào cờ; tuyên bố lý do; giới thiệu đại biểu; mời Chủ tọa lên vị trí làm việc.
2/ Chủ tịch HĐND xã khóa XII phát biểu khai mạc kỳ họp.
3/ Thảo luận và biểu quyết thông qua Chương trình làm việc của kỳ họp.
4/ Giới thiệu Thư ký kỳ họp.
II/ THÔNG QUA CÁC VĂN BẢN VÀ THỰC HIỆN CÔNG TÁC TỔ CHỨC THEO LUẬT ĐỊNH
1/ Báo cáo của TT HDND xã về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2023.
2/ Báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh Tế - Xã Hội, An Ninh, Quốc Phòng 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
3/ Báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện ngân sách 6 tháng đầu năm 2023 và Dự kiến điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách năm 2023.
4/ Báo cáo của UBND xã về việc tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2022.
5/ Thông báo hoạt động tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023 của UB MTTQ xã.
6/ Báo cáo kết quả thẩm tra của Ban KT- XH HĐND xã về các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của HĐND xã thuộc lĩnh vực được phân công.
7/ Báo cáo kết quả thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND xã về các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của HĐND xã thuộc lĩnh vực được phân công.
8/ Báo cáo của UBND xã giải trình ý kiến, kiến nghị của của cử tri, đại biểu HĐND xã.
9/ Các báo cáo gửi đại biểu HĐND xã nghiên cứu, thảo luận không thông qua tại kỳ họp (có giá trị pháp lý như văn bản trình tại kỳ họp) gồm:
- Báo cáo của Ban KT- XH về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
- Báo cáo của Ban Pháp chế về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
10/ Phát biểu của lãnh đạo TX. Chơn Thành.
11/ Báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận trước kỳ họp.
12/ Các đại biểu thảo luận, chất vấn tại kỳ họp đối với những vấn đề chưa thống nhất hoặc có ý kiến khác và trả lời chất vấn của UBND và các bộ phận chuyên môn.
13/ Phát biểu của Chủ tịch UBND xã về việc điều hành thực hiện các Nghị quyết của HĐND xã 6 tháng đầu và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
13/ Trình bày các Tờ trình thuộc các lĩnh vực:
- Tờ trình của Thường trực HĐND xã  về dự kiến chương trình giám sát của HĐND xã năm 2024.
- Tờ trình của ủy ban nhân dân về quyết toán ngân sách nhà nước xã năm 2022.
- Tờ trình về việc điều chỉnh  dự toán thu , chi ngân sách năm 2023.
- Tờ trình Về việc bổ sung chủ trương đầu tư các dự án sử dụng vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.
- Tờ trình đề nghị thông qua điều chỉnh kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.
- Tờ trình Về việc thông qua điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023
15/ Trình bày các dự thảo Nghị quyết và đại biểu HĐND xã thảo luận, biểu quyết thông qua gồm:
- Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2024.
Nghị quyết về việc phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách Nhà nước của xã năm 2022.
- Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán thu , chi ngân sách năm 2023.
-  Nghị quyết Về việc bổ sung chủ trương đầu tư các dự án sử dụng vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025
-  Nghị quyết  thông qua điều chỉnh kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.
- Nghị quyết Về việc thông qua kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023.
16/ Phát biểu bế mạc kỳ họp.
 17/ Chào cờ bế mạc