Minh Thắng đẩy mạnh chiến dịch kích hoạt, cài đặt tài khoản định danh điện tử

Thứ sáu - 28/07/2023 08:19
Nhằm đẩy mạnh thực hiện chiến dịch “90 ngày, đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện; trong những ngày qua, xã Minh Thắng đã đẩy mạnh tổ chức hướng dẫn kích hoạt, cài đặt tài khoản định danh điện tử cho người dân.
Minh Thắng đẩy mạnh chiến dịch kích hoạt, cài đặt tài khoản định danh điện tử
Theo đó, thực hiện kế hoạch số 196 ngày 19/6/223 của UBND tỉnh Bình Phước về việc triển khai chiến dịch “90 ngày, đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh; trong những ngày qua, các lực lượng công an, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên xã đã đẩy mạnh ra quân thực hiện chiến dịch hướng dẫn kích hoạt, cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 và thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn xã.

Đến nay, xã đã hướng dẫn, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 cho 484 tài khoản, cài đặt và kích hoạt mức 2 cho 1442 tài khoản.
Đây là hoạt động thiết thực, giúp người dân nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, thuận tiện trong quá trình giao dịch các thủ tục hành chính, tích hợp các thông tin về thẻ BHYT, giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy phép lái xe, các loại giấy tờ khác vào thẻ CCCD gắn chip...; đồng thời giúp người dân làm quen với hình thức thanh toán không dùng tiền mặt. Qua đó, góp phần hình thành chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn xã, hướng đến mục tiêu phấn đấu xây dựng xã Minh Thắng nói riêng, thị xã Chơn Thành nói chung trở thành đô thị thông minh.
Tổ công nghệ số và Tổ đề án 06 xã Minh Thắng tiếp tục kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã Minh Thắng hãy tích cực hưởng ứng và tham gia kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2.

Quỳnh Nga