Giải ngân cho vay 02 trường hợp tại xã Minh Thắng thuộc chương trình tín dụng chính sách đối với người chấp hành xong án phạt tù

Thứ hai - 18/03/2024 15:36
Sáng 18/03/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Thị xã Chơn Thành đã tiến hành giải ngân cho vay đối với 02 trường hợp thuộc chương trình tín dụng chính sách đối với người chấp hành xong án phạt tù tại điểm giao dịch xã Minh Thắng.

Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Chơn Thành giải ngân chính sách cho vay theo Quyết định 22/2023/QĐ-TTg cho khách hàng tại điểm giao dịch xã Minh Thắng
Theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù quy định cụ thể 2 nhóm đối tượng được vay vốn gồm cá nhân là người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động là người chấp hành xong án phạt tù.

Theo đó, Thị xã Chơn Thành có 05 trường hợp được giải ngân trong đợt này, trong đó tại địa bàn xã Minh Thắng có 2 trường hợp, cụ thể là: Nguyễn Văn Dương (sinh năm 1969) ở ấp 5 và Lý Thị Nắm (sinh năm 1976) ở ấp 6.

Mỗi hộ được vay số tiền 100 triệu đồng, thời hạn vay 5 năm, lãi suất bằng lãi suất cho vay hộ nghèo thời điểm hiện tại là 6,6%/năm (0,55%/tháng); thực hiện trả lãi và tham gia tiền gửi tiết kiệm hàng tháng.

Thời gian tới, cùng với tăng cường công tác tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của Chương trình tín dụng chính sách theo Quyết định 22/2023/QĐ-TTg, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Chơn Thành sẽ căn cứ vào danh sách người chấp hành xong án phạt tù có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn do Công an xã, phường cung cấp, triển khai thực hiện cho vay theo quy định. Đồng thời, phối hợp với chính quyền, các hội đoàn thể địa phương và lực lượng Công an giám sát việc sử dụng nguồn vốn vay và thu hồi nợ, đảm bảo chương trình được thực hiện đúng mục đích, đúng đối tượng và đạt hiệu quả.

Hoàng Thị Thuý Kiều