Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Minh Thắng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ hai - 15/04/2024 07:41
Sáng ngày 12/4/2024, Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Xã Minh Thắng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.
Dự và chỉ đạo Đại hội có bà Trịnh Ngọc Thảo – Thị uỷ viên, Phó chủ tịch Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã Chơn Thành; ông Nguyễn Viết Xuân – Thị uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Minh Thắng; các ông bà là lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, các ban ngành đoàn thể xã Minh Thắng. Tham dự Đại hội có 56 đại biểu chính thức.

Đoàn đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân xã Minh Thắng chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Mặt trận tổ quốc xã Minh Thắng phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết, động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh và tăng cường các hoạt động đối ngoại Nhân dân; đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ cũng như nội dung và phương thức hoạt động, được Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân ghi nhận. 100% số hộ nghèo, cận nghèo được các đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội giúp đỡ và tạo điều kiện được vay vốn. Các nguồn vốn vay đều sử dụng đúng mục đích và đạt hiệu quả cao.
Đến nay xã còn 01 hộ nghèo, hộ cận nghèo là 11 hộ . Trong 5 năm qua, các cuộc vận động "Vì người nghèo", các phong trào “ Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Tháng cao điểm vì người nghèo” được Mặt trận thực hiện có hiệu quả. Tổng số quỹ vì người nghèo hiện nay là 36.486.381 đồng. Vận động xây dựng 02 căn nhà tình thương cho hộ khó khăn, 01 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo….

Công tác vận động, phát huy quyền làm chủ nhân dân và việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đạt được những kết quả tích cực, ngày càng đổi mới, có nhiều sáng tạo về phương thức, cách thức triển khai. Chủ động nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, tăng cường sự đồng thuận xã hội; củng cố và tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân. Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận xã đã chủ trì tổ chức và phối hợp được 20 cuộc giám sát, đồng thời phát huy hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng… Mặt trận đã trở thành biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cầu nối tin cậy giữa Nhân dân với các cấp ủy đảng và chính quyền cơ sở.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ xã Minh Thắng tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động; nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương…

Phát biểu tại Đại hội, bà Trịnh Ngọc Thảo - Thị uỷ viên, Phó chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã Chơn Thành đã đánh giá cao kết quả đạt được của Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới, như tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; hoạt động “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội, công tác giám sát, PBXH, xây dựng đảng, xây dựng chính quyền.

Bà Trịnh Ngọc Thảo - Thị uỷ viên, Phó chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Ông Nguyễn Viết Xuân - Thị uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Minh Thắng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Với tinh thần "Đoàn kết - Trách nhiệm - Trí tuệ - Hiệu quả”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 37 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Minh Thắng, nhiệm kỳ 2024-2029. Bà Nguyễn Thị Hường tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 11 vị đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã Chơn Thành, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Ủy viên Uỷ ban mặt trận tổ quốc xã Minh Thắng khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt Đại hội.

Tri ân các vị thôi tham gia Uỷ ban mặt trận tổ quốc xã nhiệm kỳ 2024-2029.

Lê Thị Phượng Hằng